Trang tin kinh doanh, cơ hội mở rộng thị trường, kiến thức hữu ích cho doanh nhân

 • Home
 • Infographic là gì? Tất cả thông tin về infographic

Infographic là gì? Tất cả thông tin về infographic

Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế, có thể bạn chưa quen thuộc với thuật ngữ Infographic. Vậy Infographic là gì? Hãy cùng Coolmate khám phá và tìm hiểu về thuật ngữ này cùng những thông tin liên quan.

Chia sẻ

Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế, chắc chắn thuật ngữ Infographic vẫn còn khá xa lạ với bạn. Vậy Infographic là gì? Hãy cùng VNEN tìm hiểu về thuật ngữ này và những thông tin liên quan đến nó nhé!

Infographic là một loại hình đồ họa thông tin.

Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng cho những người yêu thích vẻ đẹp cổ điển và lãng mạn đi tìm kiếm cái đẹp. Với khung cảnh yên bình và thời tiết se lạnh, chúng ta cùng ngồi hoài niệm về những thời đã qua. Một dịp tuyệt vời để bạn dành thời gian quan tâm và nói lời yêu thương với những người đáng trân trọng với bài thơ về mùa thu ý nghĩa. Nếu mùa xuân mang lại sức sống giúp cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa hè “chiêu đãi” chúng ta những ngày nắng chói chang, mùa đông không thôi lạnh lẽo tê tái thì có lẽ mùa thu là đẹp nhất rồi. Mùa thu đến với cái tiết trời se lạnh, một chút hanh khô, một chút buồn bã, ly biệt. Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng chính là nguồn cảm hứng bất tận của thi ca, văn thơ

Infographic là gì?
Infographic là gì?

(Ảnh được lấy từ Internet)

Với những thiết kế như vậy, mọi thông tin phức tạp sẽ được chuyển đổi thành bản đồ, ký hiệu và biểu tượng ngắn gọn, súc tích. Bằng cách này, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hoặc những người thống kê có thể truyền tải các khái niệm và ý tưởng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất có thể.

Infographic đã trở nên ngày càng phổ biến hơn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa từ hơn 10 năm trước. Chúng đã trở thành một yếu tố quan trọng để giao tiếp hiệu quả hơn trong công việc, giảng dạy và đặc biệt trên các trang web.

(Ảnh được lấy từ Internet)

(Ảnh được lấy từ Internet)

(Ảnh được lấy từ Internet)

(Ảnh được lấy từ Internet)

(Ảnh được lấy từ Internet)

2. Tầm quan trọng của Infographic

Hiện nay, Infographic được đánh giá là một xu hướng nổi bật trong Content Marketing. Bởi vì, người dùng ngày càng thích và ưa chuộng hơn những nội dung ngắn gọn, chứa đựng nhiều yếu tố mới mẻ. Ví dụ như các tin ngắn hấp dẫn kèm theo hình ảnh thú vị và video sống động.

Infographic là gì?
Infographic là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh từ Infographic để có đủ thông tin thay vì phải đọc một đoạn văn dài. So sánh việc bạn dành thời gian để tìm hiểu quy trình sử dụng/thông tin sản phẩm với việc xem nội dung trên một thiết kế Infographic sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

3. Lý do tại sao nên sử dụng Infographic?

Infographic trở nên phổ biến vì nhiều lý do. Chúng thú vị, hấp dẫn và dễ chia sẻ. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho người sáng tạo nội dung, bao gồm doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và giáo viên,…

 • Các nhà tiếp thị có thể tận dụng Infographic để tăng cường lưu lượng truy cập trang web, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng cường tương tác.
 • Trong lĩnh vực giáo dục, đồ họa thông tin có thể được áp dụng để giải thích những khái niệm khó hiểu hoặc phân chia thông tin phức tạp thành những phần nhỏ hơn nhằm giúp người đọc dễ hiểu hơn.
 • Các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng đồ họa thông tin để lan truyền nhận thức về nguyên nhân hoặc các vấn đề xã hội.
 • 4. Những yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo ra Infographic

  Để sở hữu một thiết kế infographic ấn tượng, bạn chỉ cần hiểu rõ các yếu tố quan trọng tạo nên nó, bao gồm:

 • Infographic là một công cụ hiệu quả để biến thông tin phức tạp thành hình ảnh đồ họa đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần nhìn qua một lần, bạn đã có thể hiểu được hơn 90% nội dung mà nhà thiết kế muốn truyền tải.
 • Trong nhiều trường hợp, Infographic có thể gây khó hiểu và mơ hồ cho người xem vì các số liệu đăng tải. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng phép ẩn dụ một cách chuyên nghiệp, người xem sẽ dễ hiểu hơn.
 • Infographic là gì?
  Infographic là gì?
 • Nếu Infographic sử dụng hình ảnh 3D để minh họa, việc tạo ra các Slide sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho người đọc.
 • Sử dụng Biểu đồ cột: Hầu hết các khái niệm của nhiều loại Infographic đều được biểu thị bằng Biểu đồ cột. Tuy nhiên, nếu xem xét từ nhiều góc độ sáng tạo, có vẻ như chúng chưa tạo ra nhiều ấn tượng sâu sắc. Vì vậy, trước khi tạo ra một Infographic, hãy suy nghĩ kỹ để tạo ra một Biểu đồ cột độc đáo và khác biệt nhé!
 • Bản sao trong Infographic được coi là một yếu tố quan trọng trong thiết kế, giúp hiển thị nhiều dữ liệu hơn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 • Cẩn thận khi sử dụng hình ảnh so sánh: Việc sử dụng hình ảnh so sánh không chỉ để đại diện cho thông tin dữ liệu mà còn có chức năng khác. Do đó, các nhà thiết kế thường sử dụng đồ thị, biểu đồ hoặc các phương pháp khác để truyền tải nội dung một cách hiệu quả hơn.
 • 5. Cách thiết kế một Infographic ấn tượng

  Bước đầu tiên: Xác định chủ đề của Infographic.

  Trước hết, bạn cần xác định rõ nội dung và chủ đề mà bạn muốn truyền tải cho người đọc là gì. Sau đó, bạn có thể hình dung các yếu tố như phong cách thiết kế, màu sắc và nội dung trở nên dễ dàng hơn.

  Bước thứ hai: Xây dựng ý tưởng thực hiện

  Việc tạo ra ý tưởng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn thông tin, hình ảnh và từ ngữ cho Infographic một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra một phác thảo sơ bộ về cấu trúc trình bày. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tạo ra một Infographic dưới dạng trang landing hoặc video, VNEN khuyên bạn nên có một kịch bản chi tiết trước để tránh bị lúng túng trong quá trình thực hiện!

  Infographic là gì?
  Infographic là gì?

  Bước 3: Thu thập và chọn lọc thông tin thật kỹ càng

  Sau khi đã xác định chủ đề cần thực hiện, bạn hãy tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Dựa trên ý tưởng và cách sắp xếp đã xây dựng trước đó, hãy chọn tài liệu cần thiết để tạo ra một thiết kế Infographic độc đáo hơn so với những người khác.

  Bước thứ tư: Tạo ra một câu chuyện ấn tượng.

  Việc tìm kiếm nhiều nội dung cho infographic là một điều vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu một công việc thiết kế. Để có thể làm tốt, bạn cần hình dung một câu chuyện thú vị và kể lại một cách mạnh mẽ trên chính thiết kế của mình. Cũng giống như đối với bài viết, câu chuyện này cũng cần đầy đủ 03 phần: mở, thân và kết bài. Đặc biệt hơn, nếu như phần mở bài của bạn cuốn hút thì sẽ có thể giữ chân được người đọc và cuối cùng hãy chốt hạ mọi thứ thật rành mạch, rõ ràng ở phần cuối bài nhé!

  Bước thứ năm: Thực hiện việc thiết kế Infographic.

  Nếu bạn đã sẵn sàng với tất cả những thứ cần thiết để tạo ra một infographic hấp dẫn, điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là thiết kế infographic. Một yếu tố quan trọng hàng đầu là màu sắc, đặc biệt khi sử dụng các con số trên biểu đồ, hãy cân nhắc kỹ xem loại màu nào phù hợp nhất!

  Infographic là gì?
  Infographic là gì?

  Nếu bạn muốn thiết kế dưới dạng video clip, bạn cần chú ý đến âm thanh, bố cục, hình ảnh và các hiệu ứng đi kèm. Dù thiết kế của bạn có công phu và tỉ mỉ đến đâu, nếu chất lượng không tốt, người dùng vẫn sẽ cảm thấy không thoải mái.

  Bước thứ sáu: Trình diễn dữ liệu một cách trực quan.

  Khi thiết kế một infographic, hầu hết mọi người thường tập trung vào phần đồ họa. Tuy nhiên, đừng chủ quan về phần thông tin vì vai trò của nó cũng không kém phần quan trọng so với phần đồ họa.

  Trước khi bắt đầu thiết kế, hãy tìm hiểu thông tin để đảm bảo tính phù hợp. Nếu dữ liệu bị sai sót, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đảm bảo dữ liệu trình bày chính xác và kích thích khả năng hiểu của người dùng.

  Bước 7: Hỏi ý kiến mọi người xung quanh

  Nếu bạn không có đủ thời gian, nguồn nhân lực và ý tưởng để tạo ra một Infographic chất lượng, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc bạn bè của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, họ thuộc nhóm những người có kiến thức cơ bản về đồ họa.

  Bước thứ 8: Tiếp thị và chia sẻ

  Sau khi đã hoàn thành Infographic, đây là thời điểm bạn nên lên kế hoạch và đưa nội dung marketing của mình vào thị trường. Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào công cụ tìm kiếm để thu hút người dùng, hãy tận dụng các trào lưu đang thịnh hành để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc.

  6. Có 05 mẹo để làm cho Infographic của bạn nổi bật và bạn có thể ghi chú chúng vào túi của mình.

  Dựa trên những thông tin vừa được chia sẻ, chắc chắn bạn đã nắm được cách tạo Infographic cá nhân. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh của mình.

  6.1. Đặc biệt và độc đáo

  Hiện tại, trên internet có hàng triệu Infographic và hình ảnh trôi nổi. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn, hãy tạo ra một cái gì đó độc đáo và khác biệt!

  6.2. Hiểu về đối tượng khán giả của bạn

  Việc quan trọng hơn cả khi tạo một infographic là xác định xem nó có phù hợp với đối tượng người dùng mà bạn muốn hướng đến hay không. Hãy tìm hiểu về những chủ đề mà họ quan tâm và chú ý đến những thiết kế nào sẽ thu hút họ. Bạn cũng cần biết loại giọng điệu nào phù hợp với khán giả của mình. Vì vậy, hãy sử dụng nó để tạo ra bản sao hấp dẫn cho đồ họa thông tin của bạn.

  Infographic là gì?
  Infographic là gì?

  Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình sử dụng kênh mạng xã hội nào nhiều nhất. Điều này giúp bạn tạo ra các Infographic tối ưu hóa để hoạt động hiệu quả trên các nền tảng cụ thể đó.

  6.3. Sử dụng nhiều màu sắc và phông chữ hấp dẫn.

  Các nhà tiếp thị trên toàn cầu đã sử dụng điều này để tạo ra các thiết kế thực sự hiệu quả và mang lại kết quả. Nếu infographic của bạn không sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp với khán giả hoặc không làm cho nội dung của bạn trở nên sống động, có thể mẫu đồ họa đó sẽ không nổi bật.

  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?
  Infographic là gì?

  Chia sẻ

  Cám ơn bạn đã đặt hàng

  Đơn hàng đã được đặt thành công

  Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại bạn để xác nhận thông tin đơn hàng

  Tải về Infographic là gì? Tất cả thông tin về infographic